Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Công - Phước Sơn - Quảng Nam
 
  • Site
  • Web
Tìm

Tên Video
* Khi mùa ươi bay

DỰ BÁO THỜI TIẾT
Phước Sơn

Chi tiêt tin
Ngăn chặn vận chuyển ma túy có vũ trang trên khu vực biên giới
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 27/10/2017 .Lượt xem: 177 lượt.

Mục tiêu của phương án là phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các lực lượng, tiến hành đồng bộ các giải pháp và biện pháp công tác biên phòng nhằm từng bước ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới triệt tiêu hoạt động của tội phạm vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới

Sau khi phương án được Bộ Quốc phòng phê duyệt, Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP đã thống nhất chủ trương, giải pháp thực hiện với các đơn vị: Tỉnh ủy, Công an và quân sự tỉnh Sơn La; chỉ đạo các cơ quan chức năng và Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La xây dựng, triển khai các kế hoạch cụ thể.

Sau hơn 8 tháng triển khai, đến nay, Phương án 3597 đã được triển khai có hiệu quả trên địa bàn biên giới tỉnh Sơn La. Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Việt Nam và Lào đấu tranh thắng lợi 44 chuyên án, vụ án, bắt giữ 69 đối tượng, thu giữ 233 bánh heroin và 6,4 kg heroin, 49.200 viên ma túy tổng hợp, 16,7 kg thuốc phiện, 17 khẩu súng, 239 viên đạn cùng nhiều tang vật có giá trị khác.

Thông qua Phương án 3597, Bộ Tư lệnh BĐBP đã đánh giá đúng thực trạng về tình hình địa bàn để có những giải pháp sát thực tế. Đến nay, phương án đã tạo sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, huy động được sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các lực lượng khác. Một bộ phận lớn quần chúng nhân dân tin tưởng, đồng tình ủng hộ và giúp đỡ các lực lượng chuyên trách trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Hoạt động của các toán, nhóm vận chuyển ma túy có vũ trang qua tuyến biên giới huyện Mộc Châu, Vân Hồ của tỉnh Sơn La bước đầu đã được kiềm chế, đối tượng không còn hoạt động manh động, công khai, ngang nhiên như trước, Bước đầu, các cơ quan phối hợp đã xóa được các tụ điểm bán lẻ và tổ chức sử dụng, tập trung vận động đưa đối tượng đi cai nghiện làm trong sạch địa bàn.

Trong thời gian tới, lực lượng tham gia thực hiện phương án tiếp tục bám sát thực tiễn, phối hợp nhịp nhàng với nhau trong chỉ đạo thực hiện để Phương án 3597 đạt hiệu quả cao hơn nữa.

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Báo cáo việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2012-2015
Loại ma túy khiến tâm thần phân liệt suốt đời
Vì sao nghiện là một bệnh mãn tính của não bộ?