Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Công - Phước Sơn - Quảng Nam
 
  • Site
  • Web
Tìm

Tên Video
* Khi mùa ươi bay

DỰ BÁO THỜI TIẾT
Phước Sơn

Chi tiêt tin
Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh, Quảng Nam
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 27/10/2017 .Lượt xem: 173 lượt.

 

Khu bảo tồn Sông Thanh (giáp biên giới nước CHDCND Lào) có diện tích gồm 93.249ha vùng lõm và 108.398ha vùng đệm. Riêng phần vùng lõm được chia thành hai khu bảo vệ nghiêm ngặt với 75.373ha và khu phục hồi sinh thái là 17.512ha.

Nơi đây có 831 loài thực vật bậc cao đã được ghi nhận qua các đợt khảo sát năm 1997 và 1999, do WWF - Đông Dương và Viện Điều tra Qui hoạch Rừng Việt Nam thực hiện. Trong số đó có 23 loài hữu dụng, 38 loài có tên trong Sách Đỏ Việt Nam.

Hệ động vật rừng của khu bảo tồn này cũng rất đa dạng với danh mục gồm 53 loài thú, 183 loài chim, 44 loài bò sát, 21 loài lưỡng cư, 25 loài cá...

Kết quả khảo sát cũng cho thấy sự hiện diện của nhiều loài thú lớn và hiếm như hổ, báo, voi, voọc cá chân nâu, voọc cá chân xám...

Đến khu bảo tồn thiên nhiên sông Thanh, du khách còn có thể chiêm ngưỡng thác Grăng, cầu Thác Nước và những cảnh đẹp nên thơ nằm dọc trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Hoặc đi tìm và khám phá những nét đặc trưng trong đời sống văn hoá vô cùng phong phú của đồng bào các dân tộc ít người.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xuân mãi...
Cảm nhận Phước Sơn trên con đường phát triển
Các tin cũ hơn:
Hoang sơ suối Đắk Gà