Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Công - Phước Sơn - Quảng Nam
 
  • Site
  • Web
Tìm

Tên Video
* Khi mùa ươi bay

DỰ BÁO THỜI TIẾT
Phước Sơn

Chi tiêt tin
Quảng Nam : sơ kết 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống Bạo lực gia đình
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 23/10/2017 .Lượt xem: 182 lượt.

Năm năm qua, Luật Phòng chống bạo lực gia đình đã được các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Công tác tuyên truyền vận động được triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, giảm thiểu các vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh. Nhiều mô hình phòng chống bạo lực gia đình hay đã và đang được nhân rộng, ngăn chặn các hành vi bạo lực gia đình; hỗ trợ nạn nhân, hòa giải mâu thuẫn trong gia đình nhằm nâng cao hiệu quả các mô hình phòng chống bạo lực gia đình.


Trong 5 năm, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức tư vấn tâm lý, pháp luật cho 1309 nạn nhân, 472 nạn nhân được đưa đến địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, 70 nạn nhân được hỗ trợ tại các cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình. Tính đến cuối năm 2013, toàn tỉnh có 15 xã, phường, thị trấn triển khai mô hình phòng, chống bạo lực gia đình; có 246 tổ tư vấn về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, 131 cơ sở khám chữa bệnh, 29 cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, xử phạt hành chính 120 vụ và truy cứu trách nhiệm hình sự 11 vụ bạo lực gia đình.

Tại hội nghị, các tham luận của các ngành liên quan và địa phương đã nêu bật vấn đề bạo lực gia đình là những tồn tại xã hội cản trở sự phát triển xã hội. Phòng, chống bạo lực gia đình có tầm quan trọng để mọi thành viên trong gia đình thay đổi nhận thức nhằm thực hiện mục tiêu “Mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội”, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình là cơ sở pháp lý thống nhất để bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên trong gia đình, góp phần củng cố và xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình trong 5 năm (2008-2013)

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Tập trung cho Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Kể chuyện những người kiên trung bất khuất xứ Quảng