Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Phước Công - Phước Sơn - Quảng Nam
 
  • Site
  • Web
Tìm

Tên Video
* Khi mùa ươi bay

DỰ BÁO THỜI TIẾT
Phước Sơn

Chi tiêt tin
Xây dựng mô hình điểm, tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 23/10/2017 .Lượt xem: 201 lượt.
  • Điểm nổi bật nhất trong phong trào của huyện Phước Sơn là đã xây dựng, nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến.

  • Tháng 5, năm 2012, đội cờ đỏ thôn 3 xã Phước Năng ra đời từ ý tưởng của những thanh niên trong thôn, mô phỏng hoạt động của đội cờ đỏ tại các trường Trung học phổ thông.  Vận dụng mô hình đội cờ đỏ ở các trường về áp dụng tại thôn các thanh niên cũng như ban cán sự thôn 3 xã Phước Năng nghĩ khá phù hợp, sẽ có thêm lực lượng trợ lực cho công an viên thôn duy trì công tác tuần tra nắm chắc địa bàn, nhắc nhở những trường hợp sai phạm và trình báo cấp trên để kịp thời có hướng xử lý, không để thôn xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, nhất là trong các dịp lễ tết. Theo đó, sau khi phát hiện những lỗi vi phạm như uống rượu gây rối trật tự công cộng, vi phạm luật giao thông, lười lao động, bạo lực gia đình.... đội cờ đỏ sẽ báo với ban cán sự thôn tìm hình thức xử lý phù hợp và đưa ra giáo dục tại cộng đồng trước sự chứng kiến của tất cả bà con trong thôn. Qua sự việc được nêu, ban cán sự thôn đồng thời nhắc nhở bà con những việc nên hoặc không nên làm để rút kinh nghiệm cho bản thân. Những buổi giáo dục cộng đồng như thế này đã trở nên quen thuộc với người dân thôn 3 trong gần 5 năm qua mỗi khi thôn có người vi phạm pháp luật. Từ khi thành lập đến nay, dưới sự tham mưu của những người có uy tín, đảng viên trong thôn, đội cờ đỏ không ngừng hoàn thiện, cũng cố, trở thành lực lượng chủ lực bên cạnh đội ngũ công an viên, ngày đêm bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.
  • Là nơi đóng chân của nhiều công ty khai thác vàng, xã Phước Thành thu hút nhiều đối tượng khách vãng lai đến sinh sống và làm việc kéo theo đó là tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tương đối phức tạp. Bên cạnh phát huy vai trò của đội ngũ công an xã, lực lượng công an viên cắm tại các thôn, xã Phước Thành đã kêu gọi sự chung tay của nhân dân trong việc chung tay giữ vững an ninh địa bàn, phát hiện, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.
  • Ngày 30/3/2015 mô hình “tổ an ninh tự quản về an ninh trật tự” ra đời tại thôn 2 với 7 thành viên. Để kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của mô hình, Ban Công an xã chọn người có uy tín trong nhân dân làm tổ trưởng tổ tự quản. Nhờ vậy mà các vụ việc mâu thuẫn, phát sinh xung đột, tranh chấp nhỏ...luôn được ban cán sự thôn và tổ an ninh tự quản can thiệp, giải quyết kịp thời và trình báo lên công an xã nếu có tình huống phức tạp.
  • Ông Hồ Văn Phức-Phó chủ tịch UBND xã Phước Thành cho biết: “Trước đây tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn tương đối phức tạp do tình trạng uống rượu, gây rối trật tự công cộng. Nhưng kể từ khi mô hình “tổ an ninh tự quản” thành lập, thôn 2 mấy năm liền không xây ra tình trạng trộm cắp, đánh nhau. Thôn đạt thôn văn hóa, chi bộ trong sạch vững mạnh. Đời sống kinh tế của bà con trong thôn ngày càng phát triển ổn định, luôn chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như hương ước, quy định của địa phương”.
  • Đó là hai trong số 6 mô hình tự quản của cộng đồng tại các xã, thị trấn được Công an huyện Phước Sơn đánh giá cao trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” của huyện. 
  • Cùng với đó, đến nay, ở nhiều đơn vị, địa phương, trường học, đoàn thể… trên địa bàn huyện Phước Sơn đã xây dựng nhiều mô hình phong trào về tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự. Các mô hình này đã và đang đi vào hoạt động có hiệu quả và trở thành những điển hình tiên tiến trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Hoạt động của các mô hình phong trào này đã có nhiều nội dung hòa nhập, gắn kết được với các phong trào khác của các đoàn thể, tổ chức quần chúng, trở thành phong trào tự giác trong tổ chức phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư.
  • Có thể khẳng định, những mô hình giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện Phước Sơn đã phát huy được sức mạnh tổng hợp từ các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân; nâng cao tính “tự giác, tự phòng” của nhân dân trong giữ gìn bình yên thôn, khối và khu dân cư. Đây chính là tiền đề để huyện Phước Sơn tiếp tục đẩy mạnh, nhân rộng các mô hình điểm trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ tốt an ninh trật tự tại cơ sở, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hành động giúp dân của những chiến sĩ không quân hàm
Tăng cường các biện pháp tích trữ nước
Các tin cũ hơn:
Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố.
Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ
Thi đua quyết thắng là góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh